toán chuyển động nâng cao 6

B

becon_chibichibi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h, một người đi từ A đến B. lúc 10 giờ , người thứ hai đi từ B đến A với vận tốc lớn hơn vận tốc người thứ nhất là 3km/h. hai người gặp nhau lúc 14 giờ. tính vận tốc của mỗi người, biết rằng quãng đường AB dài 177 km
 
Last edited by a moderator:
H

hocvuima

Ta gọi độ dài người thứ nhất đi được trong 1 giờ là a, độ dài người thứ hai đi được là b.
Ta có:
$ a.3+(a+b).4=177 $
$ a.3+(a+a+3).4=177 $
$ a.3+(a.2+3).4=177 $
$ a.3+a.8+12=177 $
$ a.11=177-12 $
$ a.11=165 $
$ a=15 $
\Rightarrow $b=15+3=18 $
Vậy vận tốc của người thứ nhất là 15 km/h
Vận tốc của người thứ hai là 18 km/h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom