Toán chuyển động lý 8

N

nguyentuyetnu123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài : :)
Lúc 9 h một người đi xe đạp khởi hành từ A đến B với vận tốc 18km/h. Lúc 10h một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc 36km/h. Hỏi:
a) 2 người gặp nhau lúc mấy giờ ? Nơi gặp cách A bao nhiêu km ? :confused:

b) Lúc mấy giờ 2 người cách nhau 4,5 km?@};-

 
M

mon_vn

Tham khảo tại
http://http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2048230&posted=1#post2048230
-----------------------------------------------------------

Sau 1h, người đi xe đạp đi được quãng đường:
s1=v1*t1=18*1=18 (km)
2 người gặp nhau lúc:
t=s1/ (v2-v1)=18/(36-18)=1h
Vậy 2 ng][ì gặp nahu lúc 11h
Nơi gặp cách A một đoạn:
<=> v1*t =v2*t
<=> 18*2=36*1=36 (km)
Trường hợp 1:
Khi 2 người cách nhau nhau 4,5 km trước khi gặp nhau:
Có : s1-s2 =4,5
<=> 18+v1*t-v2*t=4,5
<=> t*(v1-v2) =4,5-18
<=> t*(18-36) =-13,5
<=> t*(-18) =-13,5
<=> t =-13,5/-18=0,75 (h)
Vậy 2 người cách nhau 4,5 km lúc 10h45'
Trường hợp 2:
Khi 2 người cách nhau nhau 4,5 km sau khi gặp nhau:
Có : s2-s1 =4,5
<=> v2*t-(18+v1*t) =4,5
<=> v2*t-18-v1*t =4,5
<=> v2*t-v1*t =4,5+18
<=> t*(v2-v1) =22,5
<=> t*(36-18) =22,5
<=> t=22,5/18 =1,25 (h)
Vậy 2 người cách nhau 4,5 km lúc 11h15'
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom