toán chuyển động khó

N

nhoc_surita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ôtô đi từ A đến B. Cùng lúc đó ,ôtô thứ 2 đi từ B đến A vs vận tốc bằng [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] vận tốc của ôtô thứ nhất. Sau 5 h ,chúng gặp nhau . Hỏi mỗi ôtô đi hết quãng đg AB trong thời gian bao lâu.

THANKS CÁC MEM NHÌU:D:D
 
M

mjnktjen

gọi vận tốc ô tô đi từ A là v
=> vận tốc ô tô đi từ B là 2/3v
theo giả thiết => 5v + 5. 2/3 v = S
=> 25/3 V = S => S/v = 25/3
tgian ô tô 1 đi hết AB là 25/3 h
tgian ô tô 2 đi hết AB là 25/3* 3/2 = 25/2 = 12,5 h
 
Top Bottom