Toán chuyển động khó

L

leanboyalone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi từ A đến B và sau đó quay lại A mất tất cả là 3 giờ 41 phút. Đoạn đường từ A đến B lúc đầu leo núi, sau đó là một đoạn đường bằng và cuối cùng là xuống núi.
Hỏi đoạn đường bằng dài bao nhiêu km? Biết vận tốc leo núi của người đó là 4km/h, trên đường bằng là 5km/h, xuống núi là 6km/h và quãng đường AB là 9km

Thanks a lot!
 
M

maytrang154

bài này dễ mà bạn.
mình giải nếu có chỗ nào bạn chưa hiểu thì ns cho mình nha.
gọi x là độ dài quãng đường bằng ( x>0; đv: km)
theo bài ra ta có pt:
[TEX]\frac{9-x}{4}+\frac{9-x}{6}+\frac{2x}{5}=\frac{225}{60}[/TEX]
giải pt trên ta đk: x=4
vậy độ dài đoạn đường bằng là 4 km
 
Top Bottom