toan chuyen dong deu

B

boybanbanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) lúc 6h30 phút một nguoi dj xe máy từ A đến với vận tốc 36 km/h đến 7h15 phút nguoi đó nghỉ 10 phut rôi đj tiếp với vận tốc 40 km/h để đến B . hỏi nguoi do den B luc may gio biet quang duong AB dai 75 km


2) bình thường anh Hùng đj xe máy từ xã A đến xã B hết 20 phút nhưng hôm nay có việc đến xã B 4 phút nên anh HÙng đã đj nhanh hon moi phut 120 giay de den kip gio . tinh khoang cach tu xã A den XÃ B
 
U

ulrichstern2000

Bài 1:
7h15p – 6h30 = 45p = 0,75h
Quãng đường người đó đi được với vận tốc 36km/h:
36*0,75 = 27 (km)
Quãng đường người đó đi với vận tốc 40km/h:
75 – 27 = 48 (km)
Thời gian người đó đi quãng đường còn lại:
48 : 40 = 1,2 (h)
Tổng thời gian người đó đi cả quãng đường AB:
1/6 + 0,75 + 1,2 = … = 2h 7 phút
=> Người đó đến B lúc: 8h37p
(Nếu bài không sai xác nhận giúp nhé.)
 
Top Bottom