toán chuyển động đều

T

thanhthuong99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình giải 2 bài toán này với!!!!
Bài 1: 3 chiếc xe Toyota, Huyndai, Nissan khời hành cùng một lúc để đi từ A đến B. Vận tốc của xe Toyota là 60 km/giờ; xe Huyndai là 40 km/giờ. Biết rằng xe Nissan tới B chậm hơn Toyota 40 phút và sớm hơn xe Huyndai 50 phút. Tính:
a) Quãng đường AB?
b) Vận tốc xe Nissan?
Bài 2: Một ô tô đi hết quãng đường trong 10 giờ. Một ô tô khác đi hết quãng đường BA trong 12 giờ 30 phút. Sau khi ô tô thứ nhất khởi hành từ A một thời gian thì xe thứ hai khởi hành từ B. Khi hai xe gặp nhau thì tổng thời gian đi của hai xe là 11 giờ. Hỏi xe đi từ B khởi hành sau xe đi từ A bao nhiêu thời gian?
 
B

bigtbang

bài 1:
gọi quãng đường AB là X
vận tốc xe nissan là Y
theo bài ra ta có
X/Y=X/60+2/3
X/y=X/40-5/6
=>X=180
Y=50
 
Top Bottom