Toán chuyển động đều

C

cudaubadau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Lúc 7 giờ 30 phút , 1 chiếc ô tô từ Kim Liên chạy vào Tam Kỳ đường dài 70 km. Dọc đường ô tô nghỉ 30 phút và đến nơi lúc 9 giờ 50 phút . Tìm vận tốc theo km giờ của ô tô ?
Bài 2 : TP.HCM cách Quảng Trị 1150 km . Thường ngày 1 máy bay bay từ TP . HCM với vận tốc 460 km/giờ thì đến Quảng Trị lúc 11 giờ 15 phút . Nhung hôm nay bay , được 3 phần 5 quãng đường thì gặp phải thời tiêt xấu nên phải giảm vận tốc đi 60 km/giờ .Hỏi:
a}Thời gian khởi hành thường ngày ở TP. HCM?
b}Thời gian máy bay đến Quảng Trij hôm nay?
Bài 3 : Một vận động viên tập chạy đường dài , khởi hành từ điểm xuất phát lúc 6 giờ với vận tốc 12 km/giờ . Chạy được 2 giờ anh tăng vận tốc lên 13,5 km/giờ và 2 giờ 30 phút sau đó thì đến đích . Hỏi :
a}Vận động viên đó đến đích lúc mấy giờ ?
b}Vận động viên đó đã chạy được bao nhiêu km?
Bài 4 : Một bạn HS vùng cao đi trong rừng . Trước mặt bạn là 1 dãy núi cao . Bạn ấy hú 1 tiếng thật lớn và 8 giây sau thi nghe thấy tiếng vang dội lại . Biết vận tốc truyền âm thanh trong không khí là 340m/giây , hãy tính khoảng cách từ bạn đó tới dãy núi?
Mọi người giúp mình với , Thứ 2 phải nộp bài rùi . Thanks
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

1. Không tính thời gian nghỉ ô tô đi từ Kim Liên đến Tam Kì hết:
9 giờ 50 phút -7 giờ 30 phút-30 phút= 1h50h = [TEX]1 \frac{5}{6}[/TEX]
Vận tốc của ô tô là: [TEX]70: 1 \frac{5}{6}=38\frac{2}{11} \ (km/h)[/TEX]

2. a, Bình thường máy bay bay từ TPHCM đến Quảng Trị hết: 1150:460= 2.5h=2h30'
Máy bay khởi hành từ TPHCM lúc: 11 giờ 15 phút-2h30'=8h35'

b, [TEX]\frac{3}{5}[/TEX] quãng đường dài: [TEX]1150.\frac{3}{5}=690 \ (km)[/TEX]
Quãng đường trước khi gặp thời tiết xấu máy bay được là: 1150-690=460 (km)
Vận tốc mới là 460-60=400 (km/h)
Máy bay từ THPCM đến Quảng Trij hôm nay hết: (460:460) +(690:400)= 2.725h= 2h43 phút 30 giây
Máy bay đến quảng trị lúc: 8h35'+2h43 phút 30 giây=11h 18 phút 30 giây

3. a, Vận động viên đố đến đích lúc: 6h+2h+2h30'=10h30'

b,Đổi: 2h30'=2.5h
Vận động viên đó đã chạy được: 12*2+13,5 * 2,5= 57.75 km

4. khoảng cách từ bạn đó tới dãy núi: 340*8:2=1360 m
 
Top Bottom