(2 bài) Link: http://i.imgur.com/lKh7nWH.jpg
T thuytien206 13 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (2 bài) Link: http://i.imgur.com/lKh7nWH.jpg Last edited by a moderator: 13 Tháng tám 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (2 bài) Link: http://i.imgur.com/lKh7nWH.jpg
V vipboycodon 13 Tháng tám 2014 #2 1. $n^4 + 6n^3 + 11n^2 + 6n$ = $n(n^3 + 6n^2 + 11n + 6)$ = $n(n^3 + n^2 + 5n^2 + 5n + 6n + 6)$ = $n[n^2(n + 1) + 5n(n + 1) + 6(n + 1)]$ = $n(n + 1)(n^2 + 5n + 6)$ = $n(n + 1)(n + 2)(n + 3)$ chia hết cho 24
1. $n^4 + 6n^3 + 11n^2 + 6n$ = $n(n^3 + 6n^2 + 11n + 6)$ = $n(n^3 + n^2 + 5n^2 + 5n + 6n + 6)$ = $n[n^2(n + 1) + 5n(n + 1) + 6(n + 1)]$ = $n(n + 1)(n^2 + 5n + 6)$ = $n(n + 1)(n + 2)(n + 3)$ chia hết cho 24
D duchieu300699 13 Tháng tám 2014 #3 2. $n^8-n^6-n^4+n^2=(n-1)^2n^2(n+1)^2(n^2+1)$ Có: $(n-1)n(n+1)$ $\vdots$ 24 (n lẽ) dẫn đến $(n-1)^2n^2(n+1)^2 $ $\vdots$ $576$ n lẽ nên $n^2+1$ $\vdots$ 2 $\rightarrow$ $n^8-n^6-n^4+n^2$ $\vdots$ 1152
2. $n^8-n^6-n^4+n^2=(n-1)^2n^2(n+1)^2(n^2+1)$ Có: $(n-1)n(n+1)$ $\vdots$ 24 (n lẽ) dẫn đến $(n-1)^2n^2(n+1)^2 $ $\vdots$ $576$ n lẽ nên $n^2+1$ $\vdots$ 2 $\rightarrow$ $n^8-n^6-n^4+n^2$ $\vdots$ 1152