[Toán chuyên 6] Nâng cao và phát triển

N

never_gave_up

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi người giúp đỡ em nhiều hơn!!!Em cám ơn nhiều ạ!!:)Câu 1: Hai người đi xe đạp từ hai địa điểm cách nhau 12km và đi cùng chiều. Nếu họ khởi hành cùng một lúc thì sau 3 giờ, người đi nhanh đuổi kịp người đi chậm. Nếu người đi nhanh đi sau người đi chậm là 1 giờ thì sau 5 giờ 30 phút người đi nhanh mới đuổi kịp người đi chậm. Tính vận tốc của mỗi người.
Câu 2: Ba người cùng khởi hành một lúc từ A, B, C về phía D với vận tốc theo thứ tự là 30m/ph, 50m/ph, 20m/ph. Sau bao lâu thì người thứ ba ở vị trí chính giữa ha người kia biết AB = 400m,
BC = 300m, các điểm A, B, C, D theo thứ tự như trên?
Câu 3: Một người đi từ A đến B gồm các đoạn AC, CD, DB với vận tốc theo thứ tự bằng 10km/h, 12km/h, 15km/h. Lúc về, người đó đi BD, DC, CA với vận tốc theo thứ tự là 10km/h, 12km/h, 15km/h. Tính quãng đường AB biết rằng thời gian cả đi lẫn về là 3 giờ.

 
N

nguyenbahiep1

Câu 1: Hai người đi xe đạp từ hai địa điểm cách nhau 12km và đi cùng chiều. Nếu họ khởi hành cùng một lúc thì sau 3 giờ, người đi nhanh đuổi kịp người đi chậm. Nếu người đi nhanh đi sau người đi chậm là 1 giờ thì sau 5 giờ 30 phút người đi nhanh mới đuổi kịp người đi chậm. Tính vận tốc của mỗi người.

giải

gọi vận tốc người nhanh là x

gọi vận tốc người chậm là y


[laTEX]\begin{cases} 3.x - 3y = 12 \\ x.5,5 - y.6,5 = 12 \end{cases} \\ \\ x= 14 km/h , y = 10km/h[/laTEX]
 
N

never_gave_up

Thêm vài câu dạng đó nhé mọi người! Em cám ơn!!:confused:
Câu 4: Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 30km/h. Lúc về sau khi đi được 1/3 quãng đường với vận tốc cũ, xe dừng lại chữa 40 phút, do đó muốn thời gian về bằng thời gian đi, ô tô đã đi với vận tốc 36km/h. Tính quãng đường AB.
Câu 5: Một người đi bộ với vận tốc 1m/s đi ngược chiều với xe lửa và gặp xe lửa trong 10 giây. Tính vận tốc xe lửa biết rằng nó dài 170m.
Câu 6: Hai người đi xe đạp cùng đi từ A về phía B. Người thứ nhất khởi hành lúc 8 giờ, người thứ hai khởi hành lúc 8 giờ 30 phút. Hai người gặp nhau lúc mấy giờ biết rằng quãng đường người thứ nhất đi trong 45 phút bằng quãng đường người thứ hai đi trong 40 phút?
 
A

anhtuanhtu012

trung bình cộng của 6 số là 4.Do thêm số thứ bảy nên trung bình cộng của 7 số là 5.Tìm số thứ bảy
 
A

anhtuanhtu012

Trung bình cộng của các giá trị thay đổi thế nào nếu.
a) Mỗi giá trị tăng a đơn vị
b) Mỗi giá trị tăng 10%
 
Top Bottom