toán chung vào chuyen đey

N

nacy_miss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cho hpt
mx+ my = 2m
x + my = m + 1

(hjc, tự cho dấu móc nhọn nhé!)
tìm các giá trị nguyên của tham số m để hệ trên có nghiệm duy nhất (x;y) và x, y là các số nguyên

câu 2: cho pt x² -2(m+1)x+2m+10=0
a/ gọi x1;x2 là 2 nghiệm của pt. xác định các gtri của m để A=10x1x2 + x1² + x2² đạt gtri nhỏ nhất
b/ tính diện tích của một hình vuông có độ dài cạnh là nghiệm kép của pt

câu 3: cho các hàm số y=x² (P) và y=-x+1 (D)
a/ vẽ (P) và (D) (kái nỳ ai kũng pek :D )
b/ tìm toạ độ các điễm thuộc (P) đối xứng vs nhau qua đường thẳng (D)

câu 4: cho ½ đường tròn tâm O đkinh AB và điểm M bất kì trên ½ đtron. I là giao điểm BM và tiếp tuyến Ax của đtron. phân giác góc IAM cắt ½ đtron và cắt BM lần lượt tại E và F. đthẳng BE cắt Ax và AM lần lượt tại H và K.
a/ cm EFMK nt
b/ cm AKFH là hình thoi
c/ xác định vị trí M để AKFI nt đc 1 đtron


đề cũng tương đối, mời các bác xơi đi ạ! :D
 
K

kimanh.nguyen

câu 1: cho hpt
mx+ my = 2m
x + my = m + 1

(hjc, tự cho dấu móc nhọn nhé!)
tìm các giá trị nguyên của tham số m để hệ trên có nghiệm duy nhất (x;y) và x, y là các số nguyên

Thế x => tìm y. Thế y => tìm x. Có 2 giá trị x,y theo m => Chứng minh tử chia hết mẫu.

câu 2: cho pt x² -2(m+1)x+2m+10=0
a/ gọi x1;x2 là 2 nghiệm của pt. xác định các gtri của m để A=10x1x2 + x1² + x2² đạt gtri nhỏ nhất
b/ tính diện tích của một hình vuông có độ dài cạnh là nghiệm kép của pt
a) Áp dụng Viet.
b) Denta bằng 0 => m => giá trị của nghiệm kép.

câu 3: cho các hàm số y=x² (P) và y=-x+1 (D)
a/ vẽ (P) và (D) (kái nỳ ai kũng pek :D )
b/ tìm toạ độ các điễm thuộc (P) đối xứng vs nhau qua đường thẳng (D)
a) Phần mềm hư, chưa sửa :">
b)Giaỉ pt: [TEX]x^2+x-1=0[/TEX]


 
P

phantom1996



câu 2: cho pt x² -2(m+1)x+2m+10=0
a/ gọi x1;x2 là 2 nghiệm của pt. xác định các gtri của m để A=10x1x2 + x1² + x2² đạt gtri nhỏ nhất
b/ tính diện tích của một hình vuông có độ dài cạnh là nghiệm kép của pt

Theo viet ta có:S=2(m-1).P=2m+10.:)>-
A=10X1X2+X1^2+X2^2=(X1+X2)^2+8X1X2.Thay:)>-vào đây ta có:A=4(m-1)^2+16m+80=m^2+2m+1+20=(m+1)^2+20\geq20\Rightarrowmin=20\Leftrightarrowm=-1
 
Top Bottom