Toán 7 Toán chứng minh

MinhPhuong2611

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2019
185
75
46
Thái Bình
THCS 14-10
Lúc đầu mình cũng nghĩ là làm cách này rồi nhưng đầu bài câu c họ cho thêm mấy cái 1/3 ấy bạn
Bạn có thể dựa vào mấy cái đấy để làm câu này đc k
Tại mình nghĩ là đề bài cho vậy chắc mục đích kiểu gì mình cũng phải sd tối đa đề bài chứ
Mình cảm ơn vì bạn đã bớt chút tg giúp mình nhé
Nếu bạn có thể sd mấy cái cạnh 1/3 cạnh kia ở gt mình ghi để giải câu c thì giúp mình nhé:)
 

_KirimiHana_

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười một 2019
273
155
36
Nghệ An
THCS Anh Sơn
View attachment 141046 Mọi ngừoi giúp mình câu c với
Mình cảm ơn
đề sai không bạn
mà đề không cho thì đừng nên vẽ tam giác cân

Xét tam giác BPM và tg CKM có
góc BMP = góc CMK (đối đỉnh)
BM = CM (gt)
góc MBP = góc MCK (vì tam giác AMC = tam giác DMB)
Suy ra hai tam giác BPM và CKM bằng nhau, suy ra: MK = MP
nếu BP=1/3 BD và CK=1/2AC THÌ P, M,C không thẳng hàng đâu ạ,
View attachment 141046 Mọi ngừoi giúp mình câu c với
Mình cảm ơn
bạn vẽ sai giả thiết thì phải
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom