Câu 1: Câu 2: Làm giúp mk với ạ
Love You At First Sight Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng tư 2018 427 285 76 19 Hà Tĩnh THCS Đan Trường Hội 3 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 1: Câu 2: Làm giúp mk với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 1: Câu 2: Làm giúp mk với ạ
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 3 Tháng chín 2019 #2 2. Đặt [tex]a=\sqrt[3]{2}[/tex]. Đẳng thức cần chứng minh tương đương với: [tex]\sqrt[3]{a-1}=\frac{a^2-a+1}{\sqrt[3]{9}}[/tex] Biến đổi tương đương ta đưa về được [tex]a^3=2(luôn đúng)[/tex]. Vậy ta có đpcm. Reactions: Love You At First Sight, ankhongu and Tungtom
2. Đặt [tex]a=\sqrt[3]{2}[/tex]. Đẳng thức cần chứng minh tương đương với: [tex]\sqrt[3]{a-1}=\frac{a^2-a+1}{\sqrt[3]{9}}[/tex] Biến đổi tương đương ta đưa về được [tex]a^3=2(luôn đúng)[/tex]. Vậy ta có đpcm.