Toán 8 toán chứng minh

Hồ Bá Khánh (2)

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2019
6
7
6
20
Nghệ An
THCS Sơn Hải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn đường cao AE BF CK cắt nhau tại H
a. [tex]BK.BA + CF.CA = BC^{2}[/tex]
b. (HB.HC)/(AB.AC) + (AH.HB)/(BC.AC)+ (HC.HA)/(BC.BA) = 1
c.Gọi D là trung điểm của BC qua H kẻ đường thẳng vuông góc với DH cắt AB AC tại M và N .chứng minh H là trung điểm của MN
nhờ mn giúp ạ
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Cho tam giác ABC nhọn đường cao AE BF CK cắt nhau tại H
a. [tex]BK.BA + CF.CA = BC^{2}[/tex]
b. (HB.HC)/(AB.AC) + (AH.HB)/(BC.AC)+ (HC.HA)/(BC.BA) = 1
c.Gọi D là trung điểm của BC qua H kẻ đường thẳng vuông góc với DH cắt AB AC tại M và N .chứng minh H là trung điểm của MN
nhờ mn giúp ạ
Bạn tham khảo câu b nha, mình tìm trên diendantoanhoc có đấy!
upload_2019-8-29_17-43-50.png
 
Top Bottom