Toán 7 Toán chứng minh

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho 41 điểm trong đó có đúng 7 điểm thẳng hàng, ngoài ra không còn 3 điểm nào thẳng hàng . Kẻ các đường thẳng đi qua các cặp điểm . Có tất cả bao nhiêu đường thẳng
giả sử trong 41 điểm ko có bất kì 3 điểm nào thẳng hàng
nối mỗi điểm với 40 điểm còn lại => số đường thẳng tạo được là: 1640 (đường)
nhưng mỗi đường đã được tính 2 lần nên thực ra có số đường thẳng tạo được là:
1640:2= 820 (đường)
tương tự; 7 điểm tạo được số đường thẳng là:
7.6:2=21 (đường)
vậy tạo được số đường là:
820-21=799 đường
 
Top Bottom