Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/4+1/16+1/36+1/64+1/100+1/144+1/196<1/2
Chứng minh từng số hạng nhỏ hơn 1/2 và cộng tất cả lại và kết luận nó nhỏ hơn :v1/4+1/16+1/36+1/64+1/100+1/144+1/196<1/2
em bị làm sao thếChứng minh từng số hạng nhỏ hơn 1/2 và cộng tất cả lại và kết luận nó nhỏ hơn :v
Vt=1/2^2+1/4^2+1/6^2+1/8^2+1/10^2+1/12^2+1/14^2<1/(2^2-1)+1/(4^2-1)+1/(6^2-1)+1/(8^2-1)+1/(10^2-1)+1/(12^2-1)=1/(1.3)+1/(3.5)+...+1/(13.15)=... rồi làm giống bài lúc nãy1/4+1/16+1/36+1/64+1/100+1/144+1/196<1/2
bài này chị làm cho em 1 lần rồi màBạn có thể giải thích rõ hơn được không?
3 chấm ý emNhưng em chưa hiểu tại sao chị bỏ 1/12^2