Toán Toán chứng minh

Trang_7124119

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
154
71
36
22
Hà Nội
a)t/ giac ABC vg tai A , AH vg goc vs BC , theo dl 2 ( he thuc giua canh va dg cao trong t /g vg) ta co : AH^2=BH.HC =>AH^2=4.9=>AH=6
theo gt co DH vg goc vs AB => goc D = 90*
___HE________AC_______E____
tu giac AEHD co : goc A =goc E =goc D =90* => AEHD la hcn => AH=DE=6 ( t/c 2 dg cheo cua hcn )
b) theo mik thi CE/BD = sin B / sin C thoi chk co ca mu 3 nx o !!@
Cho tam giác ABC vuông tại A. Đường cao AH, BH = 4cm, CH = 9cm. HD vuông góc AB, HE vuông góc AC.
1. DE =?cm
2.CE/BD = (sinB/sinC)mũ 3
 
  • Like
Reactions: VBG.Lò Văn Tý
Top Bottom