Toán Toán chứng minh

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
Có gì đây sai sai :v Bạn tự vẽ hình nhé
Ta có: $\widehat{NAD}=\widehat{BAM}$(Cùng phụ với $\widehat{DAM}$)
Từ đó dễ suy ra $\triangle AND=AMB \Rightarrow AN=AM$
Do đó $\triangle ANM$ vuông cân.
Hay $P$ là trung điểm $NM$
ĐPCM:$2AN^2=NC.2NP \Rightarrow MN^2=NC.MN \Rightarrow MN=NC$
Điều này không xảy ra :v
 
Last edited:

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Có gì đây sai sai :v Bạn tự vẽ hình nhé
Ta có: $\widehat{NAD}=\widehat{BAM}$(Cùng phụ với \widehat{DAM})$
Từ đó dễ suy ra $\triangle AND=AMB \Rightarrow AN=AM$
Do đó $\triangle ANM$ vuông cân.
Hay $P$ là trung điểm $NM$
ĐPCM:$2AN^2=NC.2NP \Rightarrow MN^2=NC.MN \Rightarrow MN=NC$
Điều này không xảy ra :v
Nhưng anh ơi,P thuộc đường thẳng CD mà
 
Top Bottom