I
iloveg8
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TEX]cho a,b>0 t/m [/TEX]
[TEX]a^2 + b^2 = 1+ab[/TEX]
[TEX]1, C/M a^3 + b^3 +3ab \leq 5[/TEX]
[TEX]2, C/M a^2 + b^2 \leq a^3 + b^3 \leq a^4 + b^4 \leq a^5 + b^5 \leq a^6 + b^6[/TEX]
[TEX]3, Tim gtln : T=a^5 + b^5[/TEX]
4, TÌm m để pt sau có nghiệm
[TEX]( y+z)^5.m=(x+y)^5 + (x+z)^5[/TEX]
với x,y,z >0 t/m x(x+y+z)=3yz
[TEX]a^2 + b^2 = 1+ab[/TEX]
[TEX]1, C/M a^3 + b^3 +3ab \leq 5[/TEX]
[TEX]2, C/M a^2 + b^2 \leq a^3 + b^3 \leq a^4 + b^4 \leq a^5 + b^5 \leq a^6 + b^6[/TEX]
[TEX]3, Tim gtln : T=a^5 + b^5[/TEX]
4, TÌm m để pt sau có nghiệm
[TEX]( y+z)^5.m=(x+y)^5 + (x+z)^5[/TEX]
với x,y,z >0 t/m x(x+y+z)=3yz