Chứng minh rằng : Số có dạng aaaaaa bao giờ cũng chia hết cho 7
D dotran133 30 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng : Số có dạng aaaaaa bao giờ cũng chia hết cho 7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng : Số có dạng aaaaaa bao giờ cũng chia hết cho 7
V vanminhdo2006@gmail.com 10 Tháng mười một 2013 #3 mình giải như vầy cho bạn đễ hiểu nhé aaaaaa=100000xa+10000xa+1000xa+100Xa+10xa+ 1xa =(100000+10000+1000+100+10+1)a = 111111xa=7x15873xa \Rightarrow aaaaa luôn chia hết cho 7
mình giải như vầy cho bạn đễ hiểu nhé aaaaaa=100000xa+10000xa+1000xa+100Xa+10xa+ 1xa =(100000+10000+1000+100+10+1)a = 111111xa=7x15873xa \Rightarrow aaaaa luôn chia hết cho 7