toán chứng minh

F

forum_

a) Ta có:
( x - y ) ( x + y) = $x^2$ + xy - xy - $y^2$ = $x^2$ - $y^2$
=> ( x - y ) ( x + y) = $x^2$ - $y^2$ : Đpcm
b) Đề em gõ thiếu á, theo 7 hằng đẳng thức đáng nhớ của lớp 8 thì nó phải là:
$( x + y )^2$ = $x^2$ + 2xy + $y^2$
_C/m: Ta có: $( x + y )^2$ = (x+y)(x+y) = $x^2$ + xy +yx + $y^2$ = $x^2$ + 2xy + $y^2$
=> $( x + y )^2$ = $x^2$ + 2xy + $y^2$ : Đpcm
 
T

thangvegeta1604

Câu a:
(x-y).(x+y)=(x+y).(x-y)=(x+y).x-(x-y).y=$x^2+xy-xy-y^2$=$x^2-y^2$
\Rightarrow Điều cần chứng minh.
câu b đề sai rồi.
 
A

anconan5a

a) Ta có:
(x - y)(x + y)=x2+xy-xy-y2=x2-y2
=>(x - y)(x + y)=x2-y2
b)Câu b sai đề rùi, bạn forum_ nói đúng đấy, đáng nhẽ ra phải là:
(x+y)2=x2+2xy+y2
Còn chứng minh thì: (x+y)2=(x+y)(x+y)=x2+xy+xy+y2=x2+2xy+y2
=>(x+y)2 = x2 + 2xy + y2. :-D
 
Last edited by a moderator:
B

buombinh8234

a)(x-y)(x+y)=$x^2-y^2$
Ta có
(x-y)(x+y)=$x^2-y^2$
=x-y.x+y=$x^2-y^2$
=$x^2+xy-xy+y^2$
=$x^2-y^2$\RightarrowĐpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom