Chứng minh rằng: a( 1-b) +a(a^2-1) = a^2( a-1) Giúp m` vs nhé các tình êu:):):):):)
P pechao 20 Tháng hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: a( 1-b) +a[TEX](a^2-1) = a^2( a-1)[/TEX] Giúp m` vs nhé các tình êu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: a( 1-b) +a[TEX](a^2-1) = a^2( a-1)[/TEX] Giúp m` vs nhé các tình êu
N nguyenbahiep1 20 Tháng hai 2013 #2 Chứng minh rằng: a( 1-a) +a Giúp m` vs nhé các tình êu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX] VT = a-a^2 +a^3-a = a^3 -a^2 \\ \\ VP = a^3 -a^2 \\ \\ VT = VP \Rightarrow dpcm[/laTEX]
Chứng minh rằng: a( 1-a) +a Giúp m` vs nhé các tình êu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX] VT = a-a^2 +a^3-a = a^3 -a^2 \\ \\ VP = a^3 -a^2 \\ \\ VT = VP \Rightarrow dpcm[/laTEX]
X xacutara 21 Tháng hai 2013 #3 làm bài ta có :a(1-a)+a.(a^2-1)=a^2(a-1) = (a.1-a.a)+(a.a^2-a.1)= ( a^2.a-a^2.1) = a-a^2+a^3-a= a^3-a^2 =a-a-a^2+a^3= a^3-a^2 = -a^2+a^3= a^3-a^2 = a^3-a^2= a^3-a^2 [ vì -a^2+a^3 cũng bằnga^3-a^2 ] => đpcm
làm bài ta có :a(1-a)+a.(a^2-1)=a^2(a-1) = (a.1-a.a)+(a.a^2-a.1)= ( a^2.a-a^2.1) = a-a^2+a^3-a= a^3-a^2 =a-a-a^2+a^3= a^3-a^2 = -a^2+a^3= a^3-a^2 = a^3-a^2= a^3-a^2 [ vì -a^2+a^3 cũng bằnga^3-a^2 ] => đpcm