Toán chứng minh

M

minhtuyb

Tuy em chưa học tam giác đồng dạng nhưng cứ post tạm lời giải cho em thao khảo vậy, có j` Toàn với Linh vô đây làm theo cách lớp 7 nha :p
-Kẻ [TEX]AK\perp BC\Rightarrow MH[/TEX] là đường trung bình của [TEX]\Delta AKB\Rightarrow BK=2HK=2HB;AK=2MH[/TEX]
Có: [TEX]CH^2-BH^2=(CK+HK)^2-HK^2=CK^2+2HK.CK-HK^2=CK^2+BK.CK=CK(BK+CK)=CK.BC[/TEX]
-[TEX]\Delta ACK\sim \Delta BCA(g.g)\Rightarrow \frac{AC}{BC}=\frac{CK}{AC}\Rightarrow CK.BC=AC^2[/TEX]
Vậy [TEX]CH^2-BH^2=CK.BC=AC^2[/TEX].
 
Top Bottom