Chứng minh rằng tổng 10 chữ số tận cùng của số 28112008^2 là số nguyên tố.
L long.pro.vip.all 29 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng tổng 10 chữ số tận cùng của số [tex]28112008^2[/tex] là số nguyên tố.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng tổng 10 chữ số tận cùng của số [tex]28112008^2[/tex] là số nguyên tố.
T thienluan14211 29 Tháng mười hai 2011 #2 Ta có: [tex]A=28112008^2\\=(2811.10^4+2008)^2\\=(2811.10^4)^2+2.2811.2008+2008^2\\=790172100000000+112889760000+4032064\\=790284993792064[/tex] Tổng 10 chữ số tận cùng là: 4+9+9+3+7+9+2+0+6+4=53 Mà 53 là SNT \Rightarrowđfcm
Ta có: [tex]A=28112008^2\\=(2811.10^4+2008)^2\\=(2811.10^4)^2+2.2811.2008+2008^2\\=790172100000000+112889760000+4032064\\=790284993792064[/tex] Tổng 10 chữ số tận cùng là: 4+9+9+3+7+9+2+0+6+4=53 Mà 53 là SNT \Rightarrowđfcm