toán chứng minh

M

maiga138

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hộ mình bài này với:chứng tỏ rằng [TEX]25^{25}-25^{24} [/TEX]chia hết cho 24:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

Việt Nam






Tìm kiếm Nâng cao
Công cụ Ngôn ngữ

Google.com.vn hiện đã có bằng các ngôn ngữ: English français 中文(繁體)

Chương trình Quảng cáoGiải pháp Kinh doanhGiới thiệu về GoogleGoogle.com in English
©2010 Google
 
Last edited by a moderator:
C

crazyfrog

25^25-25^24 = 24x25^24
ta có kết quả khi chia cho 24 là 25^24 --> điều phải chứng minh
 
S

senaly

Làm giúp mình bài này nhé
"Cho x + y=2. Chứng minh rằng xy\leq1
Mình thanks.......@};-:khi (47):
 
8

816554

giải hộ mình bài này với:chứng tỏ rằng [TEX]25^{25}-25^{24} [/TEX]chia hết cho 24:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

ta có:
[TEX]25\equiv 1 (mod 24)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]25^{25}\equiv 1 (mod 24)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]25^{25} -1[/TEX] chia hết cho 4 (1)
Lại có :[TEX]25\equiv 1 (mod 24)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]25^{24}\equiv 1 (mod 24)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]25^{24} -1[/TEX] chia hết cho 4 (2)
Lấy (1) - (2), ta đc:
[TEX]25^{25}-1 - 25^{24} +1[/TEX] chia hết cho 4
\Rightarrow [TEX]25^{25}-25^{24}[/TEX] chia hết cho 4

Làm giúp mình bài này nhé
"Cho x + y=2. Chứng minh rằng xy\leq1
Mình thanks.......@};-:khi (47):

ta có: x+y = 2 (xác đinh)
\Rightarrow xy lớn nhất khi x=y=1
\Rightarrow Max xy = 1
\Rightarrow [TEX]xy \leq [/TEX]1
 
Top Bottom