Toán 8 Toán chứng minh tam giác đồng dạng

Lê duy việt

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2020
24
6
21
Lâm Đồng
Tây sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, hai đg cao AH và BE cắt nhau tại I.
a) CMR: CH.CB = CE.CA.
b) CM CHE & ABC đồng dạng.
c) Tính diện tích tam giác CHE biết BC = 2cm, EC = 10cm và
AH = 12cm (kết quả làm tròn đến số thập phân thứ nhất).
Giúp tui nha mn, cảm ơn mn nhìu
 
Last edited:

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Cho tam giác ABC, hai đg cao AH và BE cắt nhau tại I.
a) CMR: CH.CB = CE.CA.
b) CM CHE & ABC đồng dạng.
c) Tính diện tích tam giác CHE biết BC = 2cm, EC = 10cm và
AH = 12cm (kết quả làm tròn đến số thập phân thứ nhất).
Giúp tui nha mn, cảm ơn mn nhìu
a, Xét 2 tam giác CHA và CEB có
+)Góc C chung
+) Góc CHA = góc CEB = 90 độ
-> 2 tam giác đồng dạng
-> CH. CB= CE. CA
b, Từ a -> CH/ CE = CA/CB
Xét 2 tam giác HEC và ABC
+) Góc C chung
+) CH/CE = CA/ CB
-> 2 tam giác đồng dạng
b ơi....đề phần c hơi sai á, cạnh CE là cạnh góc vuông mà lại lớn hơn cạnh BC cạnh huyền v
 

Lê duy việt

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2020
24
6
21
Lâm Đồng
Tây sơn
a, Xét 2 tam giác CHA và CEB có
+)Góc C chung
+) Góc CHA = góc CEB = 90 độ
-> 2 tam giác đồng dạng
-> CH. CB= CE. CA
b, Từ a -> CH/ CE = CA/CB
Xét 2 tam giác HEC và ABC
+) Góc C chung
+) CH/CE = CA/ CB
-> 2 tam giác đồng dạng
b ơi....đề phần c hơi sai á, cạnh CE là cạnh góc vuông mà lại lớn hơn cạnh BC cạnh huyền v
Để mình xem lại xem sao
 

Lê duy việt

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2020
24
6
21
Lâm Đồng
Tây sơn
20200614_185141.jpg
Đề trong sách đó bạn ơi, mình chắc chắn là nó ko sai tại mình chép nguyên văn từ trong sách ra mà
 
Top Bottom