Toán chứng minh nè !!!

B

bampi

tổng 3 góc của 1 tam giác la bằng 180 khi biết 1 cabhj bằng 60 độ thi ta có quyền suy ra rằng 2 cạnh còn lại băng 180 độ (mình chưa học đến tam giác cân )nhưng khi học đội tuyển cô đã giảng nên có thể làm theo cach trên khi chung ta có 3 cạnh cua 1 tam giac bằng nhau
chú ý : phải có 3 cạnhu của cung 1 tam giác bằng nhau thì mới tính được theo cách trên
 
Z

zackfair

đơn giản quá,
Xét Tam giác abc va cba co AB = BC, bc=ba,ac=ca (ccc) nen goc abc=goc acb, goc acb= goc cba(goc tuong ung)
nen la 3 goc nay bang nhau ok
180 /3= dung bao ban ko bỉt chia nha
 
N

namlun1702

zackfair nhầm rồi, ở đây chỉ có một tam giác làm sao chứng minh bằng nhau? (mà bạn nói chuyện có vẻ hơi tự cao đấy nhỉ)
 
B

bo_chan_98

kẻ phân giác góc A là AH rồi xét tam giac ABH và tam giac CAH bằng nhau (cạnh góc cạnh)
=>góc BAH=góc CAH
góc C= góc B
rồi kẻ phân giác góc B rồi làm theo như trên
kết quả 3 góc bằng nhau!!! :D:D:D:D:D
đúng thì THANKS nha!!!
 
M

meopongpong

Cho tam giác ABC, các cạnh AB=BC=AC. Chứng minh rằng mỗi góc của tam giác ABC đều có số đo là 60 độ
Ta có : AB=BC=AC
\Rightarrow tam giác ABC cân
\Rightarrow tam giac ABC có:
Â+B^ +C^ =180 ( tổng ba góc trong 1 tam giác)
\Rightarrow Â=B^ =C^=180:3=60(độ)
\Rightarrow mỗi góc của tam giác ABC đều có số đo là 60 độ
:M034:
 
T

trungams

Muốn chứng minh thì bạn kẻ đường cao AH xuống BC.
Sau đó thì xét tam giác ABH và ACH có:
AB = AC
AHB = AHC = 90độ
Chung AH
Suy ra tam giác ABH và tam giác ACH bằng nhau theo cạnh góc cạnh
Suy ra góc ABH = ACH
Rồi làm tương tự sẽ có góc A = B = C. = 180/3 là ra 60
 
Top Bottom