toán chứng minh nè! vào giải giùm đi

D

daovuquang

Mình chưa học kiến thức này nhưng thử làm xem:
Tam giác ABC đều=>AB=AC=BC.
Ta có: AB<MA+MB(1)
Lại có: M nằm trong tam giác ABC
=>góc MCB và góc MBC<60*
=>góc CMB>180*-60*-60*=60*
=>góc CMB>góc MCB và góc MBC
=>AB>MC(2)
(1),(2)=>MC<MA+MB
Tương tự như trên, ta có MB<MA+MC và MA<MB+MC.
 
T

tuyn

bạn thử làm như này nhé
Lầy điểm N bên ngoài tam giác khác phía với điểm M so với AB sao cho tam giác AMN đều.tam giác ABN= AMC có AN=AM,AB=AC, góc NAB=góc MAC(vì cùng cộng góc MAB =60 độ).suy ra MC=NB,MN=MA
Mà MN,BM,BN là 3 cạnh của 1 tam giác.Suy ra đpcm
 
Top Bottom