Toán chứng minh lớp 8!

C

celebi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai ơi ai ởi ai ời!
Giúp em bài toán có lời như sau! ( Sến wa đi :M021:)
Ta có hệ phương trình 1. x+y+z=1
x^2 + y^2 +z^2 =1
x^3 + y^3 +z^3 =1
Chứng minh x+y^2+z^3 = 1
------------------------------------------The End--------------------------------------------------------------------------------------------------to be continue -----------------------------------------------------------
 
T

thienlong_cuong

Ai ơi ai ởi ai ời!
Giúp em bài toán có lời như sau! ( Sến wa đi :M021:)
Ta có hệ phương trình 1. x+y+z=1
x^2 + y^2 +z^2 =1
x^3 + y^3 +z^3 =1
Chứng minh x+y^2+z^3 = 1
------------------------------------------The End--------------------------------------------------------------------------------------------------to be continue -----------------------------------------------------------
********************************************************?
linhhuyenvuong từng giỉa ùi
Đại khái cái hướng là [TEX]a + b + c = 1[/TEX]
=> [TEX] (a + b + c)^3 = 1[/TEX]
[TEX]a^3 + b^3 + c^3 + 3(a +c)(b +c)(a +b) = 1[/TEX]
=> [TEX]3(a +b)(b +c)(a + c) = 0[/TEX]

Hình như thế !
 
Top Bottom