Toán chứng minh là số chính phương

N

nguyenbahiep1

Nếu số n là tổng hai số chính phương thì n^2 cũng là tổng hai số chính phương.
Mong các anh chị giải chi tiết giùm em, em đang cần gấp. Cảm ơn mọi người nhìu


[laTEX]n = a^2 + b^2 \\ \\ n^2 = (a^2+b^2)^2 = (a^2-b^2)^2 + 4a^2b^2 = (a^2-b^2)^2 + (2ab)^2 \\ \\ \Rightarrow dpcm[/laTEX]

 
P

pe_chau_hocgioi

Nếu số n là tổng hai số chính phương thì n^2 cũng là tổng hai số chính phương.
Mong các anh chị giải chi tiết giùm em, em đang cần gấp. Cảm ơn mọi người nhìu


[laTEX]n = a^2 + b^2 \\ \\ n^2 = (a^2+b^2)^2 = (a^2-b^2)^2 + 4a^2b^2 = (a^2-b^2)^2 + (2ab)^2 \\ \\ \Rightarrow dpcm[/laTEX]
(a^2+b^2)^2=(a^2-b^2)^2 + 4a^2b^2 làm sao ra như vậy dc vậy anh
em chỉ bik (a^2+b^2)^2=(a^2+b^2)^2 -(2ab)^2
 
Top Bottom