Toán chứng minh khó, giúp mình nhé! ♥

0

011121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh $ A = (x^8 + 4x^7 + 6x^6 + 4x^5 + x^4)$ chia hết cho 10

(⁀‵⁀) ✫ ✫ ✫. `⋎´✫¸.☺ •。* ♥ ˚ ˚✰˚Good night! ˛★* 。 ღ˛° ☺。* °♥ ˚ • ★ *˚ .ღ 。 /▌*˛˚ღ •˚ ☺ ˚ ✰* ★ Mong mọi người giúp đỡ em ! ✿◕ ‿ ◕✿


 
H

huy14112

$A=A = x^8 + 4x^7 + 6x^6 + 4x^5 + x^4$

$A=x^4(x^4 + 4x^3 + 6x^2 + 4x + 1)$

$A=x^4(x+1)(x^3+3x^2+3x+1)$

$A=x^4(x+1)^2(x^2+2x+1)$

$A=x^4(x+1)^4$

$A=[x(x+1)]^4$

Mình thấy đề làm sao ấy bạn ạ .

VD : $x=1$

$A=2^4=16$ không chia hết cho 10 mà bạn.
 
P

pe_lun_hp

Chứng minh $ A = (x^8 + 4x^7 + 6x^6 + 4x^5 + x^4)$ chia hết cho 10

(⁀‵⁀) ✫ ✫ ✫. `⋎´✫¸.☺ •。* ♥ ˚ ˚✰˚Good night! ˛★* 。 ღ˛° ☺。* °♥ ˚ • ★ *˚ .ღ 。 /▌*˛˚ღ •˚ ☺ ˚ ✰* ★ Mong mọi người giúp đỡ em ! ✿◕ ‿ ◕✿



Hình như là nó luôn không chia hết cho 10

~ Em rất hay chép sai đề bài khiến người giải khó chịu nhé ==!
 
0

011121

Hình như là nó luôn không chia hết cho 10

~ Em rất hay chép sai đề bài khiến người giải khó chịu nhé ==!

đề này la 2thầy em cho, em cũng không chứng minh d8c vì nó sai nên em đăng lên đe73 mọi người xem có phải em sai hay không, em nhớ em chỉ sai có một lần vì nhìn nhầm tứ với tam giác chứ không phải là hay sai, mong chị thứ lỗi
 
Top Bottom