Toán chứng minh hình học 7

N

ngocminhchau123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Vẽ một đường thẳng cắt hai đường thẳng.Trong các góc tạo thành có một cặp góc so le trong bằng nhau. Đặt tên cho các góc đó

b) Vì sao cặp góc so le trong còn lại cũng bằng nhau?

c) Vì sao mỗi cặp góc đồng vị bằng nhau?
 
S

sonsuboy

B37n0pt.png

a,Ta có:$\hat{A1}=\hat{B1}$
b,Ta có:$\hat{A1}+\hat{A2}=\hat{B1}+\hat{B2}=180^o$
Mà $\hat{A1}=\hat{B1}$
\Rightarrow $\hat{A2}=\hat{B2}$
c,$\hat{A2}=\hat{B2}$(chứng minh trên)
mà $\hat{A3}=\hat{A2}$(Đối đỉnh)
\Rightarrow $\hat{A3}=\hat{B2}$
 
Top Bottom