toán chứng minh đây

N

ngocbich74

Ta có[TEX] \hat{ICB}[/TEX]=[TEX]\hat{BCD}[/TEX]=60\Rightarrow[TEX]\hat{DCI}[/TEX]=60+60=120
Mà [TEX]\hat{ADC}[/TEX]=180-60=120
\Rightarrow[TEX]\hat{DCI}[/TEX]=[TEX]\hat{ADC}[/TEX](1)
Ta có AD=AM+CN=AM+MD\RightarrowCN=MD
Mà Nđối xứng với I qua BC\RightarrowCN=CI
Bạn cm $\triangle$MDC và $\triangle$ICD\RightarrowMC=DI
Bạn cm tiếp $\triangle$MCI=$\triangle$IDM\Rightarrow[TEX]\hat{MIC}[/TEX]=[TEX]\hat{IMD}[/TEX](2)
từ 1 và 2 \Rightarrow[TEX]\hat{DCI}[/TEX]+[TEX]\hat{MIC}[/TEX]=[TEX]\hat{ADC}[/TEX]+[TEX]\hat{IMD}[/TEX]=360:2=180
\RightarrowMI//DC

 
Top Bottom