Toán chứng minh đây...

V

vugiahannguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 3 điểm A, B, C thẳng hàng. Gọi M là trung điểm của AB, N là trung điểm của BC. Chứng minh MN= AC/2
2. Cho 2 góc là góc AOB và góc BOC kề nhau. Gọi OM là tia phân giác của góc AOB, ON là tia phân giác của góc BOC. Chứng minh góc MON= góc AOC/2.
 
K

kieuquocdat

Mấy bài này dễ ợt à!!!!!!!!!!!
Bài 1: Ta có: MB+BN=1/2.(AB+BC)<->MN=1/2.AC->đpcm
Bài 2: Ta có: góc MOB+góc BON= 1/2(góc AOB+BOC)<->góc MON=1/2*góc AOC->đpcm.
 
Top Bottom