Toán 8 Toán chứng minh đẳng thức

Nam Quốc

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
83
17
36
19
Quảng Nam
Thcs Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn biết tài liệu hay sách gì nói về cách giải dạng toán chứng minh như thế này không chia sẻ cho mình với .

Cho x+y=1 và x.y #0 . Chứng minh rằng
[tex]\frac{x}{y^3-1}-\frac{y}{x^3-1}+\frac{2(x-y)}{x^2y^2+3} = 0[/tex]

Mình cảm ơn rất nhiều
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Các bạn biết tài liệu hay sách gì nói về cách giải dạng toán chứng minh như thế này không chia sẻ cho mình với .

Cho x+y=1 và x.y #0 . Chứng minh rằng
[tex]\frac{x}{y^3-1}-\frac{y}{x^3-1}+\frac{2(x-y)}{x^2y^2+3} = 0[/tex]

Mình cảm ơn rất nhiều
Bài này mình làm rồi, ta có : [tex]x^{3} - 1= (x-1)(x^{2} + x + 1`) = -y(x^{2} + x + 1), y^{3} - 1 = (y - 1)(y^{2} + y + 1) = -x(y^{2} + y + 1)[/tex]
- Sau đó ta biến đổi [tex]\frac{x}{y^{3} - 1} - \frac{y}{x^{3} - 1}[/tex] thì nó sẽ bằng với cả [tex]\frac{2(x-y)}{x^{2}y^{2} + 3}[/tex] (Biến đổi bằng cách quy đồng, nhân bung ra, ...) và ta có ĐPCM
- Mình không biết có cách nào hay hơn không, nhưng cách này ra đó, bạn thử đi
 
  • Like
Reactions: Nam Quốc
Top Bottom