Toán 8 Toán chứng minh chia hết

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,231
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Last edited:

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
19
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
Tui làm câu c nè sai thì thôi nha
[tex]27^3+9^5 = (3^3)^3+(3^2)^5=3^9+3^{10}[/tex] [tex]=3^9.(1+3) =3^9.4[/tex]
[tex]\Rightarrow 3^9.4[/tex] chia hết cho 4
[tex]\Leftrightarrow 27^3+9^5\vdots 4[/tex]
 

Khalynh Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2018
692
1,171
121
20
Quảng Bình
Trường trung học cơ sở xuân ninh
a) [tex]35^{2005} - 35^{2004} =[/tex] =[tex]35^{2004}(35-1)=35^{2004}34=35^{2004}2.17[/tex]

suy ra [tex]35^{2005} - 35^{2004} chia hết cho17[/tex]
c) [tex]27^{3}+9^{2}=3^{9}+3^{10}=3^{9}.4 chia hết cho 4 \Rightarrow đpcm[/tex]
b) chờ mình suy nghĩ đã nhé
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh

Nguyễn Quốc Sang

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng một 2018
622
797
144
Gia Lai
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Tui làm câu c nè sai thì thôi nha
[tex]27^3+9^5 = (3^3)^3+(3^2)^5=3^9+3^{10}[/tex] [tex]=3^9.(1+3) =3^9.4[/tex]
[tex]\Rightarrow 3^9.4[/tex] chia hết cho 4
[tex]\Leftrightarrow 27^3+9^5\vdots 4[/tex]
a) [tex]35^{2005} - 35^{2004} =[/tex] =[tex]35^{2004}(35-1)=35^{2004}34=35^{2004}2.17[/tex]

suy ra [tex]35^{2005} - 35^{2004} chia hết cho17[/tex]
c) [tex]27^{3}+9^{2}=3^{9}+3^{10}=3^{9}.4 chia hết cho 4 \Rightarrow đpcm[/tex]
b) chờ mình suy nghĩ đã nhé
ủa sao mình có thấy a,b,c đâu mà sao các bạn thấy đc vậy
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Khalynh Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2018
692
1,171
121
20
Quảng Bình
Trường trung học cơ sở xuân ninh
[tex]43^{2004}+43^{2005}=43^{2004}.(43+1)=43^{2004}.44 chia hết cho 11 \Rightarrow đpcm[/tex]
 
  • Like
Reactions: Võ Thế Anh
Top Bottom