Toán chứng minh BDT

X

xinhkieu12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC S = 3/2
Các cạnh của tam giác là a,b,c
Các đường cao là [tex]h_a , h_b , h_c[/tex]
Chứng minh :
[tex](\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c})(\frac{1}{h_a} + \frac{1}{h_b} + \frac{1}{h_c}) \geq 3[/tex]

Mai mình nộp bài rồi mong các bạn giúp đỡ!!!
 
V

vodichhocmai

Cho tam giác ABC S = 3/2
Các cạnh của tam giác là a,b,c
Các đường cao là [tex]h_a , h_b , h_c[/tex]
Chứng minh :
[tex](\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c})(\frac{1}{h_a} + \frac{1}{h_b} + \frac{1}{h_c}) \geq 3[/tex]

Mai mình nộp bài rồi mong các bạn giúp đỡ!!!

[TEX]S=\frac{1}{2} ah_a\righ h_a=\frac{3}{a}[/TEX]

[TEX]LHS:= \frac{1}{3}\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\)\(a+b+c\)\ge 3\\Done!![/TEX]
 
Top Bottom