toán chứng minh bất đẳng thức

K

khanhtoan_qb

cho a,b >0, a+b =< 1. CMR
1/(a^2+b^2) + 1/(2ab)\geq4


giúp mình với


ÁP dụng
[TEX]a^2 + b^2 \geq 2ab[/TEX] và [TEX]a^2 + b^2 \leq \frac{(a + b)^2}{2}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{a^2 + b^2} + \frac{1}{2ab} \geq \frac{1}{a^2 + b^2} + \frac{1}{a^2 + b^2} = \frac{2}{a^2 + b^2 } \geq \frac{2(a + b)^2}{\frac{(a + b)^2}{2}} = \frac{4(a + b)^2}{(a + b)^2} = 4[/TEX]
\Rightarrowđpcm 8-&gt;8-&gt;8-&gt;

 
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

ÁP dụng
[TEX]a^2 + b^2 \geq 2ab[/TEX] và [TEX]a^2 + b^2 \leq \frac{(a + b)^2}{2}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{a^2 + b^2} + \frac{1}{2ab} \geq \frac{1}{a^2 + b^2} + \frac{1}{a^2 + b^2} = \frac{2}{a^2 + b^2 } \geq \frac{2(a + b)^2}{\frac{(a + b)^2}{2}} = \frac{4(a + b)^2}{(a + b)^2} = 4[/TEX]
\Rightarrowđpcm 8->8->8->
pro:-o
[TEX]\frac{1}{a^2 + b^2} + \frac{1}{2ab} \geq \frac{4}{(a+b)^2} =4[/TEX]
 
Top Bottom