toán chu vi

M

meocheshire

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một miếng bìa hình chữ nhật ABCD có chu vi là 100 cm. người ta cắt dọc theo một cạnh của nó thì được hình vuông ANMB Và hình chữ nhật NMCD. Hình chữ nhật NMCD có chu vi là 60 cm. Hãy tìm chiều dài, chiều rộng của hình chữ nhật ABCD.
 
C

chienhopnguyen

Một miếng bìa hình chữ nhật ABCD có chu vi là 100 cm. người ta cắt dọc theo một cạnh của nó thì được hình vuông ANMB Và hình chữ nhật NMCD. Hình chữ nhật NMCD có chu vi là 60 cm. Hãy tìm chiều dài, chiều rộng của hình chữ nhật ABCD.
Giải
Vì đây là hình chữ nhật nên đê cắt được hình vuông thì người ta phải cắt ở chiều rộng.
\Rightarrow Cạnh của hình vuông chính là chiều rộng.
Ta có chu vi hình vuông là:100-60=40
Cạnh hình vuông là:40:4=10(cm)
Vậy chiều rộng hình chữ nhật ABCD là 10 cm
Chiều dài hình chữ nhật là:(100:2)-10=40(cm)
Đáp số:Chiều rộng:10 cm
Chiều dài:40 cm
Không biết có đúng không!Mong các bạn góp ý!
 
Top Bottom