[toán]chu kì

L

lungtoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:rolleyes::):-*%%-o-+
Giả sử f(x) và g(x) là hai hàm số xác định trên tập R và cùng có chu kì
9964afeaae1f951147225dd9e887b4a8.gif
.Tìm khẳng định đúng trong các khẳng định sau:
  • Hàm số
    de1077ef70c69e68a404d206c94e461f.gif
    có chu kì
    9964afeaae1f951147225dd9e887b4a8.gif
    .
  • Hàm số
    0f3ccc148a27f10bfa927c789f2ef023.gif
    có chu kì
    9964afeaae1f951147225dd9e887b4a8.gif
    .
  • Hàm số
    bfaa9285fdc1032b54a6f8b01e9d1aba.gif
    có chu kì
    9964afeaae1f951147225dd9e887b4a8.gif
    .
  • Hàm số
    15c457742a67bcc8fc0b452acc4bf28e.gif
    có chu kì
    9964afeaae1f951147225dd9e887b4a8.gif
    .
giup voi ;):eek::cool:/:)o=>/:):)|:-SSo-+:rolleyes::eek::confused::D;):p:)
chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
V

vungocthanhsp2



Đáp án thứ nhất sai . Vì
[TEX]f(x) = \cos x \Rightarrow T = 2\pi [/TEX]
[TEX]f^2 (x) = \cos ^2 x = \frac{{1 + \cos 2x}}{2} \Rightarrow T = \pi [/TEX]

Đáp án thứ hai sai .Vì
[TEX]f(x) = \sin x \Rightarrow T = 2\pi [/TEX]
[TEX]f(2x) = \sin 2x \Rightarrow T = \pi [/TEX]

Đáp án thứ tư sai .Vì
[TEX]f(x) = \sin x;g(x) = \cos x \Rightarrow T = 2\pi [/TEX]
[TEX]f(x).g(x) = \sin x.\cos x = \frac{1}{2}\sin 2x \Rightarrow T = \pi [/TEX]

Đáp án thứ 3 đúng .Vì ta chứng minh được
 
Top Bottom