Toán chín ( sác suất )

M

mcdat

Vì sao khi tung 2 con súc sác thì thường xuất hiến số 9 hơn số 10
Trong khi tung 3 con súc sác thì xuất hiện nhiếu số 10 hơn số 9


Help ~.~;););)
Ai cờ bạc nhiều chắc giải bài này nhanh lám nha :p:p:p:D:D:D

Ý bạn là sao. Con xúc xắc đó có những số nào

Hay là tổng các con xúc xắc ấy là 9, 10 ??
 
C

cobethichhoc11t2

Vì sao khi tung 2 con súc sác thì thường xuất hiến số 9 hơn số 10
Trong khi tung 3 con súc sác thì xuất hiện nhiếu số 10 hơn số 9


Help ~.~;););)
Ai cờ bạc nhiều chắc giải bài này nhanh lám nha :p:p:p:D:D:D

lúc nãy làm xong rồi nhưng tại diễn đàn lỗi nên hok gửi được
Bây giờ tớ làm cho nha
* trong trường hợp tung 2 con súc sắc thì số 9 có tới 4 cách biễu diễn:
9=3+6=6+3=4+5=5+4
còn 10 thì có 3 cách biễu diễn: 10=4+6=6+4=5+5
do đó xác suất xuất hiện số 9 nhiều hơn
* Trong trường hợp tung 3 con súc sắc thì số 9 có 25 cách biễu diễn, còn số 10 có tới 27 cách biễu diễn (viết ra thử nha)
vậy số 10 có xác suất xuất hiện nhiều hơn số 9
ai hok hiểu thì hỏi nha^_^
 
Top Bottom