Toán chia tỉ lệ 7

K

keohong2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một đợt lao động, ba khối 7, 8, 9 chuyển được 912m3 đất. Trung bình mỗi học sinh khối 7, 8, 9 theo thứ tự làm được 1.2m3;1.4m3;1.6m3. Số học sinh khối 7 và khối 8 tỉ lệ với 1 và 3, số học sinh khối 8 và khối 9 tỉ lệ với 4 và 5. Tính số học sinh của mối khối?
các bạn giúp mình nha. Lờgiaair càng chặt chẽ, đầy đủ thì càng tốt:p.thanks nhìu
 
N

nguyenbahiep1

Trong một đợt lao động, ba khối 7, 8, 9 chuyển được 912m3 đất. Trung bình mỗi học sinh khối 7, 8, 9 theo thứ tự làm được 1.2m3;1.4m3;1.6m3. Số học sinh khối 7 và khối 8 tỉ lệ với 1 và 3, số học sinh khối 8 và khối 9 tỉ lệ với 4 và 5. Tính số học sinh của mối khối?
các bạn giúp mình nha. Lờgiaair càng chặt chẽ, đầy đủ thì càng tốt
10.gif
.thanks nhìu

gọi số đất của 3 đội là a,b,c số học sinh các khối là x,y,z

[laTEX]\frac{a}{x}=1,2 \\ \\ \frac{b}{y} = 1,4 \\ \\ \frac{c}{z} = 1,6 \\ \\ a+b+c = 912 \\ \\ \frac{x}{1} = \frac{y}{3} \\ \\ \frac{y}{4} = \frac{z}{5} \\ \\ y = 3x , z = \frac{15x}{4} \\ \\ a = 1,2 x \\ \\ b = 1,4.3.x = 4,2x \\ \\ c = 1,6. \frac{15x}{4} = 6x \\ \\ 1,2x + 4,2x + 6x = 912 \Rightarrow x = 80 \\ \\ y = 240 \\ \\ z = 300[/laTEX]
 
Top Bottom