Chứng minh rằng: chia hết cho 3 với mọi số nguyên dương n.
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 26 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: chia hết cho 3 với mọi số nguyên dương n.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng: chia hết cho 3 với mọi số nguyên dương n.
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 26 Tháng ba 2020 #2 Với mọi số nguyên dương n thì [tex]A=2^{2^n}+4^n+16=2^{2k}+4^n+16=4^k+4^n+16\equiv 1+1+1\equiv 0(mod3)[/tex] Reactions: Nanh Trắng and nguyenduykhanhxt
Với mọi số nguyên dương n thì [tex]A=2^{2^n}+4^n+16=2^{2k}+4^n+16=4^k+4^n+16\equiv 1+1+1\equiv 0(mod3)[/tex]
nguyenduykhanhxt Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng một 2019 390 145 51 18 Quảng Trị THPT Chuyên Lê Quý Đôn 26 Tháng ba 2020 #3 Nanh Trắng said: Chứng minh rằng:View attachment 149001 chia hết cho 3 với mọi số nguyên dương n. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này đơn giản là xét theo mod 3 thôi Thông thường với những mod có mũ tầng thì nó phải đồng dư với 1 hoặc -1 theo mod cần xét! [tex]2^{2^n}+4^n+16[/tex] đồng dư với [tex]1^n+1^n+1[/tex] [tex]1+1+16=18[/tex] = đồng dư với 0 theo mod 3 Last edited: 27 Tháng ba 2020 Reactions: Nanh Trắng
Nanh Trắng said: Chứng minh rằng:View attachment 149001 chia hết cho 3 với mọi số nguyên dương n. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này đơn giản là xét theo mod 3 thôi Thông thường với những mod có mũ tầng thì nó phải đồng dư với 1 hoặc -1 theo mod cần xét! [tex]2^{2^n}+4^n+16[/tex] đồng dư với [tex]1^n+1^n+1[/tex] [tex]1+1+16=18[/tex] = đồng dư với 0 theo mod 3
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 30 Tháng ba 2020 #4 Mộc Nhãn said: Với mọi số nguyên dương n thì [tex]A=2^{2^n}+4^n+16=2^{2k}+4^n+16=4^k+4^n+16\equiv 1+1+1\equiv 0(mod3)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi sao [TEX]2^n=2k[/TEX] vậy bạn.
Mộc Nhãn said: Với mọi số nguyên dương n thì [tex]A=2^{2^n}+4^n+16=2^{2k}+4^n+16=4^k+4^n+16\equiv 1+1+1\equiv 0(mod3)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi sao [TEX]2^n=2k[/TEX] vậy bạn.
nguyenduykhanhxt Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng một 2019 390 145 51 18 Quảng Trị THPT Chuyên Lê Quý Đôn 30 Tháng ba 2020 #5 [tex]2^2k[/tex] Nanh Trắng said: bạn ơi sao [TEX]2^n=2k[/TEX] vậy bạn. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2^n[/tex] có dạng là 2k để khi đó viết lại thành [tex]4^k[/tex] đồng dư với 1 theo mod 3 ý mà! Reactions: Nanh Trắng
[tex]2^2k[/tex] Nanh Trắng said: bạn ơi sao [TEX]2^n=2k[/TEX] vậy bạn. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2^n[/tex] có dạng là 2k để khi đó viết lại thành [tex]4^k[/tex] đồng dư với 1 theo mod 3 ý mà!