Toán 9 toán chia hết

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
tìm n thuộc N để n-3 là số chính phương và n chia hết cho 9
Đặt n-3=k^2 ( k thuộc N)
Do n chia hết cho 9 -> n chia hết cho 3 -> n-3 chia hết cho 3 -> k^2 chia hết cho 3 mà 3 là số nguyên tố -> k^2 chia hết cho 9 -> n-k^2 chia hết cho 9 -> 3 chia hết cho 9(n-3=k^2 -> n-k^2=3) -> (vô lý) -> ko tồn tại số nào tm
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom