Tìm m, n là số tự nhiên lớn hơn 0 để (m+1) chia hết cho n và (n+1) chia hết cho m
T TTN.anh04112002 Học sinh Thành viên 20 Tháng sáu 2016 82 21 46 7 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m, n là số tự nhiên lớn hơn 0 để (m+1) chia hết cho n và (n+1) chia hết cho m
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m, n là số tự nhiên lớn hơn 0 để (m+1) chia hết cho n và (n+1) chia hết cho m
lê thị hải nguyên Mùa hè Hóa học Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 28 Tháng hai 2017 2,166 3,199 689 21 Thanh Hóa HV Thánh Huy 7 Tháng năm 2017 #2 vì [tex]\left ( m+1 \right )\vdots n[/tex] [tex]\left ( n+1 \right )\vdots m[/tex] [tex]\Rightarrow \left ( n+1 \right )+\left ( m+1 \right )\vdots \left ( m+n \right )[/tex] [tex]\Rightarrow 2\vdots \left ( m+n \right )[/tex] vì m,n là hai số tự nhiên lớn hơn 0 => m+n=2 <=> m=n=1
vì [tex]\left ( m+1 \right )\vdots n[/tex] [tex]\left ( n+1 \right )\vdots m[/tex] [tex]\Rightarrow \left ( n+1 \right )+\left ( m+1 \right )\vdots \left ( m+n \right )[/tex] [tex]\Rightarrow 2\vdots \left ( m+n \right )[/tex] vì m,n là hai số tự nhiên lớn hơn 0 => m+n=2 <=> m=n=1