toan chia het

N

netarivar

Để $\overline{4a5b}\vdots 45$ thì $\overline{4a5b}$ phải đồng thời chia hết cho 5 và 9 (vì 5.9=45 và (5;9)=1).
Ta có: $\overline{4a5b}\vdots 5$ thì $b$ phải bằng 0 hoặc 5.
* Nếu $b=0$ thì ta được: $\overline{4a50}$.
Mặt khác $\overline{4a50}\vdots 9$ nên tổng các chữ số của số đó phải chia hết cho 9, hay $4+a+5+0\vdots 9$. Do đó, $a$ phải bằng 0 hoặc 9.
* Nếu $b=5$ thì ta được: $\overline{4a55}$.
Mặt khác $\overline{4a55}\vdots 9$ nên tổng các chữ số của số đó phải chia hết cho 9, hay $4+a+5+5\vdots 9$. Do đó, $a$ phải bằng 4.
Đáp số: 4050, 4950, 4455.
 
H

ha_tp

trả lời hộ nhe!!!!!!!!!

vì4a5bchi hết cho 45 nên a,b phải chia hết cho,9,5(4+5=9)
vì4a5b chia hết cho 5 nên b=0/5
----------------------9--------tổng phải chia hết cho 9
với b=0 thì a=0,9
với b=5thì a=4
ta có 4a5b=4050,4950,4455thank nếu có ích
 
T

truong6a

dễ mà bạn !

để 4a5b chia hết cho 45 thì :4a5b chia hết cho 5 và 9
Để 4a5b chia hết cho 5 thì chữ số hàng đơn vị là 0 hoặc 5
\Rightarrow b=0 hoặc b= 5
Với b=0 ta có số 4a50
để 4a50 chia hết cho 9 thì (4+a+5+0) chia hết cho 9
hay 9 + a chia hết cho 9
\Rightarrow a =0 hoặc a=9

Với b=5 ta có số 4a55
để 4a55 chia hết cho 9 thì (4+a+5+5) chia hết cho 9
hay 14+a chia hết cho 9
\Rightarrow a=4
Vậy : - Nếu b=o thì a= 0 hoặc a=9
- Nếu b= 5 thì a= 4
 
K

kahakaha

trong bài này thì 4a5b chia hết cho 5 và 9
b=0,5
nếu b là 5 thì sẽ có 4a55 thì a =4
nếu b =0 thì sẽ có 4a50 thì a=9,0
nên 4a5b = 4455,4050,4950
 
Top Bottom