Toán chia hết(Giúp gấp mai nộp)

T

thinhso01

Last edited by a moderator:
H

hthtb22

Câu 3 :
[tex]A=n^4+6n^3+11n^2+6n[/tex]
[tex]=n(n^3+6n^2+11n+6)[/tex]
[tex]=n(n^3+n^2+5n^2+5n+6n+6)[/tex]
[tex]=n(n^2(n+1)+5n(n+1)+6(n+1))[/tex]
[tex]=n(n+1)(n^2+5n+6)[/tex]
[tex]=n(n+1)(n^2+2n+3n+6)[/tex]
[tex]=n(n+1)(n(n+2)+3(n+2))[/tex]
[tex]=n(n+1)(n+2)(n+3)[/tex]
Vì n là số tự nhiên nên n;n+1;n+2;n+3 là 4 số tự nhiên liên tiếp
Trong đó có 2 số chẵn liên tiếp
Nên tích 4 số tự nhiên chia hết cho 3 , 8
(3,8)=1
A chia hết cho 24

Bài 2
[tex]n^3-13n=n^3-n-12n=n(n^2-1)-12n=n(n-1)(n+1)-12n \vdots 6[/tex]
(tích 3 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 6 )

Bài1:
n=1 sai rồi


 
D

dragon_promise

Câu 3 :
[tex]A=n^4+6n^3+11n^2+6n[/tex]
[tex]=n(n^3+6n^2+11n+6)[/tex]
[tex]=n(n^3+n^2+5n^2+5n+6n+6)[/tex]
[tex]=n(n^2(n+1)+5n(n+1)+6(n+1))[/tex]
[tex]=n(n+1)(n^2+5n+6)[/tex]
[tex]=n(n+1)(n^2+2n+3n+6)[/tex]
[tex]=n(n+1)(n(n+2)+3(n+2))[/tex]
[tex]=n(n+1)(n+2)(n+3)[/tex]
Vì n là số tự nhiên nên n;n+1;n+2;n+3 là 4 số tự nhiên liên tiếp
Trong đó có 2 số chẵn liên tiếp
Nên tích 4 số tự nhiên chia hết cho 3 , 8
(3,8)=1
A chia hết cho 24

Bài 2
[tex]n^3-13n=n^3-n-12n=n(n^2-1)-12n=n(n-1)(n+1)-12n \vdots 6[/tex]
(tích 3 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 6 )

Bài1:
n=1 sai rồi


Bạn làm hay quá dậy.. Thanks nha!!
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

thong7enghiaha

Câu 3 :
[tex]A=n^4+6n^3+11n^2+6n[/tex]
[tex]=n(n^3+6n^2+11n+6)[/tex]
[tex]=n(n^3+n^2+5n^2+5n+6n+6)[/tex]
[tex]=n(n^2(n+1)+5n(n+1)+6(n+1))[/tex]
[tex]=n(n+1)(n^2+5n+6)[/tex]
[tex]=n(n+1)(n^2+2n+3n+6)[/tex]
[tex]=n(n+1)(n(n+2)+3(n+2))[/tex]
[tex]=n(n+1)(n+2)(n+3)[/tex]
Vì n là số tự nhiên nên n;n+1;n+2;n+3 là 4 số tự nhiên liên tiếp
Trong đó có 2 số chẵn liên tiếp

Nên tích 4 số tự nhiên chia hết cho 3 , 8
(3,8)=1
A chia hết cho 24

Bài 2
[tex]n^3-13n=n^3-n-12n=n(n^2-1)-12n=n(n-1)(n+1)-12n \vdots 6[/tex]
(tích 3 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 6 )

Bài1:
n=1 sai rồi
222222222222222222222222222222222222222:|ttryyyyyyyyyyyyyyyyffffffffffffffffffffffffffffffyfffffdddreeyreeeeyrirr--

22222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222
 
T

thinhso01

Mấy bạn ơi đừng spam nửa các bạn làm cái bài của mình thấy ghê quá còn ai dám mà zô đây giúp mình nữa chứ
 
H

hthtb22

Bài 1:
n chẵn
n(n+2) là tích 2 số chẵn liên tiếp
\RightarrowA chia hết cho 8
n lẻ \Rightarrow n=2k+1
\Rightarrow [tex]25 n^2+1=25(2k+1)^2+1=100k^2+100k+26[/tex]không chia hết cho 8 :confused:
Thank gìum cái

thong7enghiaha
đừng đùa cợt nữa
đề nghị ban nick giờ.
 
Last edited by a moderator:
T

thinhso01

Bài 1:
n chẵn
n(n+2) là tích 2 số chẵn liên tiếp
\RightarrowA chia hết cho 8
n lẻ \Rightarrow n=2k+1
\Rightarrow [tex]25 n^2+1=25(2k+1)^2+1=100k^2+100k+26[/tex]không chia hết cho 8 :confused:
Thank gìum cái

thong7enghiaha
đừng đùa cợt nữa
đề nghị ban nick giờ.
Vậy mà mình làm được nhá
$\begin{align}
& n(n+2)(25{{n}^{2}}-1) \\
& =n(n+2)\left[ 24{{n}^{2}}+({{n}^{2}}-1) \right] \\
& =24{{n}^{3}}(n+2)+n(n+2)(n-1)(n+1) \\
\end{align}$
Hạng tử 1 có 24 vậy thì chia hết cho 24
Hạng tử 2 là 4 số tự nhiên liên tiếp \Rightarrow nó chia hết cho 2;3;4
\Rightarrow chia hết cho 24
\Rightarrow $n(n+2)(25{{n}^{2}}-1)\vdots 24$
Sai chỗ nào không anh bạn thanks vì đã giải cho mình bài 2;3
 
H

hthtb22

Vậy mà mình làm được nhá
$\begin{align}
& n(n+2)(25{{n}^{2}}-1) \\
& =n(n+2)\left[ 24{{n}^{2}}+({{n}^{2}}-1) \right] \\
& =24{{n}^{3}}(n+2)+n(n+2)(n-1)(n+1) \\
\end{align}$
Hạng tử 1 có 24 vậy thì chia hết cho 24
Hạng tử 2 là 4 số tự nhiên liên tiếp \Rightarrow nó chia hết cho 2;3;4
\Rightarrow chia hết cho 24
\Rightarrow $n(n+2)(25{{n}^{2}}-1)\vdots 24$
Sai chỗ nào không anh bạn thanks vì đã giải cho mình bài 2;3


Nhìn nhầm đề
[tex]25n^2-1[/tex]
Lại ghi nhầm là [TEX]25n^2+1[/TEX]
Tai thong7enghiaha
vớ vẩn quá
Che đề bài
Không sao
Làm như trên vẫn đúng
 
Top Bottom