Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Với mỗi số nguyên dương c, dãy số [tex]u_{n}[/tex] được xác định như sau:
[tex]u_{1}=1; u_{2}=c; u_{n}=(2n+1)u_{n-1}-(n^{2}-1)u_{n-2}, n\geq 3[/tex].
Tìm những giá trị của c để dãy số có tính chất: [tex]u_{j}[/tex] chia hết cho [tex]u_{i}[/tex] với mọi [tex]i\leq j\leq 5[/tex] .
[tex]u_{1}=1; u_{2}=c; u_{n}=(2n+1)u_{n-1}-(n^{2}-1)u_{n-2}, n\geq 3[/tex].
Tìm những giá trị của c để dãy số có tính chất: [tex]u_{j}[/tex] chia hết cho [tex]u_{i}[/tex] với mọi [tex]i\leq j\leq 5[/tex] .