Toán casio

xuanthuyav@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2016
51
11
26
21
Quảng Ngãi
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Tìm cặp số tự nhiên(x;y0 với x là nhỏ nhất,có 3 chữ số và thỏa mãn phương trình [tex]x^{3}-y^{2}=xy[/tex]
casio thần thánh pt nghiệm nguyên lâu rồi anh ko làm ko biết làm có đúng ko
ta có pt bậc hai y: y^2+xy-x^3=0
ta có den-ta : x^2+4x^3>0 vì x là số có 3 chữ số
nghiệm của pt y
[tex]y=\frac{-x+\sqrt{x^{2}+xy-x^{3}}}{2}[/tex] phải thuộc N
kiểm tra từ 100 trở lên
từ đó dc kết quả cặp số (110:1100) tm
 
Top Bottom