[Toán casio]

H

huy14112

Ghét mấy bài thể loại này nhưng kệ cứ làm cho vui , sai thì thôi :

Đặt

$P(x)=6x^{4}-7x^{3}-12x^{2}+ax+2=6.Q(x).(x^2+cx+d)$

$P(x)=6x^{4}-7x^{3}-12x^{2}+ax+2=6x^4+x^3(6c+6b)+x^2(6d+6bc-12)+x(6bd-12c)-12d$


$\rightarrow \left\{\begin{matrix}
6c+6b=-7\\
6d+6bc-12=-12\\
6bd-12c=a\\
-12d=2

\end{matrix}\right.$

tìm được $d= \dfrac{-1}{6} $

Thay vào hệ có :


$\left\{\begin{matrix}
6c+6b=-7\\
6bc=1\\
-b-12c=a


\end{matrix}\right.$

Đến đoạn này có vẻ dễ rồi , em đoán thế sai thôi nhé
 
T

tensa_zangetsu

Ghét mấy bài thể loại này nhưng kệ cứ làm cho vui , sai thì thôi :

Đặt

$P(x)=6x^{4}-7x^{3}-12x^{2}+ax+2=6.Q(x).(x^2+cx+d)$

$P(x)=6x^{4}-7x^{3}-12x^{2}+ax+2=6x^4+x^3(6c+6b)+x^2(6d+6bc-12)+x(6bd-12c)-12d$


$\rightarrow \left\{\begin{matrix}
6c+6b=-7\\
6d+6bc-12=-12\\
6bd-12c=a\\
-12d=2

\end{matrix}\right.$

tìm được $d= \dfrac{-1}{6} $

Thay vào hệ có :


$\left\{\begin{matrix}
6c+6b=-7\\
6bc=1\\
-b-12c=a


\end{matrix}\right.$

Đến đoạn này có vẻ dễ rồi , em đoán thế sai thôi nhé

Theo khuôn mẫu thì dạng này phải tìm đa thức dư. Nhưng chia ra bị lẻ a và b
 
Top Bottom