toán casio

T

tuvuthanhthuy

P

passivedefender

Viết mấy phân số đó dưới dạng [tex]\frac{k}{999...9}[/tex] thì chu kỳ nó sẽ là [tex]k[/tex] với số chữ số của [tex]k[/tex] bằng số chữ số của [tex]999...9[/tex]
Ví dụ:
[tex]\frac{1}{13}=\frac{76923}{999999}=\frac{076923}{999999}=0,(076923)[/tex]
 
F

forum_

<570-ES> Đây là một ví dụ

<DEC> (bấm Mode 4)

17 -----> A

A x $10^7$ $\fbox{:}$ 19 $\fbox{=}$ (8947368)

A x $10^7$ - 19 x $\fbox{ans}$ -----------> A

Lặp ($\fbox{:}$ và $\fbox{=}$ $\fbox{=}$ .....$\fbox{=}$) rồi đọc kết quả

>Trên mạng có rất nhiều tài liệu nói về dạng này
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom